9 phẩm chất tỷ phú tự thân nào cũng có để đạt đến thành công

Những tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk, Bill Gates, Steve Jobs tuy có sở thích, tính cách, quan điểm riêng, họ vẫn có những điểm tương đồng.

Các tỷ phú rõ ràng không hề giống nhau. Steve Jobs không giống Bill Gates. Elon Musk và Peter Thiel dường như không có quan điểm đồng nhất. Warren Buffett thích những trò giải trí yên tĩnh, trong khi Richard Branson lại thích thể thao mạo hiểm.

Những tỷ phú hàng đầu thế giới dù có sở thích, tính cách, quan điểm riêng, điều đó không có nghĩa là họ không có những điểm tương đồng.

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu rằng liệu có kiểu “tính cách doanh nhân” hay không và đã có rất nhiều kết quả khác nhau. Tuy nhiên, theo những người thường xuyên làm việc với giới siêu giàu, có một số đặc điểm thường thấy ở họ.

Manfred Kets de Vries, một người đã quan sát các tỷ phú trong khi có cơ hội làm việc với họ, đã tìm ra một số đặc điểm chung và chia sẻ trên blog Insead.

1. Tham vọng

Không có gì ngạc nhiên khi mong muốn trở nên siêu giàu là một trong những đặc điểm thường thấy nhất ở các tỷ phú.

Kets de Vries giải thích rằng nhiều tỷ phú tự thân có thế giới quan khác nhau và có phần khác biệt so với những doanh nhân tầm cỡ. Họ rất tập trung và có những ý tưởng lớn.

Những tỷ phú này có tầm nhìn về tương lai. Họ cũng bị mê hoặc bởi những mong muốn đó. Khao khát đó mang đến cho các tỷ phú khả năng tập trung cao độ vào tất cả những gì họ muốn đạt được.

2. Sự quả quyết

Bạn cũng sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng các tỷ phú không dễ dàng bỏ cuộc. Theo Kets de Vries, khi đối mặt với khủng hoảng và thất bại, những tỷ phú tự thân sẽ hành động và tiếp tục tiến lên.

Họ không chìm đắm trong sự tự ti và trở nên thất vọng. Họ cũng biết rằng thành công không đến ngày một ngày hai và họ có một tầm nhìn dài lâu.

3. Kỹ năng

Phần lớn các tỷ phú đều nhận ra rằng hành trình họ đi không phải là việc có thể làm một mình. Kets de Vries cho biết, với các kỹ năng cá nhân, các tỷ phú có khả năng thuyết phục người khác cùng làm việc với họ.

Thêm vào đó, họ không bị nao núng bởi những lời phê bình và chỉ trích. Các tỷ phú không trốn tránh và luôn tìm cách để vượt qua khó khăn.

4. Suy nghĩ khác biệt

Thật khó để tìm ra những cơ hội hiếm nếu bạn chỉ suy nghĩ như tất cả mọi người.

Kets de Vries viết rằng trong khi những người khác dành thời gian và công sức để hòa nhập xã hội thì những người siêu giàu tạo cho mình một lối đi riêng. Một số tỷ phú thậm chí còn không hài lòng khi họ thấy suy nghĩ của mình quá phổ biến.

 9 phẩm chất tỷ phú tự thân nào cũng có để đạt đến thành công - Ảnh 1.

Tỷ phú tự thân Elon Musk luôn khiến cả thế giới bất ngờ vì những suy nghĩ khác biệt của ông.

5. Sự tự tin

Người siêu giàu tin tưởng mạnh mẽ vào khả năng của bản thân. Họ coi thành công là kết quả nỗ lực của chính mình. Sở hữu khả năng kiểm soát nội tại, các tỷ phú không coi thành tích của bản thân là do may rủi, số phận hay hoàn cảnh.

Kets de Vries cho biết các tỷ phú tự thân cực kỳ tự tin. Họ tin rằng họ có thể giải quyết mọi vấn đề.

6. Tâm huyết với công việc

Những người siêu giàu định hướng rất nhiều về những thành quả. Họ đặt ra mục tiêu thách thức bản thân và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó. Trong mọi việc, những người siêu giàu đều làm những điều vượt ngoài yêu cầu.

Hơn nữa, họ không dễ dàng hài lòng. Họ luôn nhìn lại để cải thiện mọi thứ tốt hơn. Mặc dù điều này thực sự đem lại lợi ích, mặt trái của việc trở thành một người nghiện công việc không bao giờ thấy hài lòng cũng có tác hại và thậm chí là cực đoan.

7. Trực giác mạnh mẽ

Đây là một đặc điểm có thể khiến bạn ngạc nhiên. So với các giám đốc điều hành công ty quy mô lớn, giới siêu giàu đưa ra nhiều quyết định dựa trên trực giác của bản thân hơn là những phân tích chi tiết. Bằng một cách nào đó, họ có thể thu hẹp khoảng cách giữa trực giác và lý trí.

8. Tư duy cạnh tranh

Các tỷ phú tự thân phát triển tốt hơn là nhờ sự cạnh tranh. Trên thực tế, nhiều người đã thu thập được nhiều thành tích thể thao. Đó là cách dạy họ chiến thắng.

Sự cạnh tranh cũng dạy họ biết cách khẳng định bản thân trước đối thủ. Ngoài ra, điều này cũng giúp họ tăng khả năng chịu đựng trước những thất vọng.

Một số người có quan hệ thân thiết với các doanh nhân thành đạt cũng ghi nhận rằng nhiều người trong số các tỷ phú yêu thích những trò thể thao mạo hiểm và có tính cạnh tranh cao.

9. Khả năng chấp nhận rủi ro

Kets de Vries nói, các tỷ phú “cũng biết cách chấp nhận rủi ro có tính toán”. Giới siêu giàu tin tưởng mạnh mẽ vào câu nói “Có gian khổ mới có vinh quang”.

Đối với họ, né tránh rủi ro không phải là cách để đạt được những thành tựu to lớn. Song song với đó, họ luôn tự hỏi bản thân làm cách nào để giảm thiểu những thiệt hại.

Theo Inc

Liên lạc CEO Club

Hãy liên lạc với chúng tôi, rất vui được giải đáp các thắc mắc của các Anh/Chị.

Thông tin liên hệ
  • 33A Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceoclubvietnam.com
Thông tin Ban thư ký
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928