Bí quyết thành công của ông chủ Spotify: Quyết định mọi thứ sau 10h30 sáng

Nghe có vẻ lười biếng, nhưng cách làm việc sau một quá trình tăng cường thể lực đã giúp cho Daniel Ek – ông chủ Spotify – đạt được thành công như hôm nay.

Cũng như nhiều ông chủ các doanh nghiệp thành công khác như CEO của Amazon Jeff Bezos hay CEO Tesla Elon Musk, nhà đồng sáng lập hệ thống nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng Spotify Daniel Ek cũng có những thói quen đặc biệt vào mỗi sáng thường nhật.

“Nhưng so với những doanh nhân khác, có vẻ thói quen mỗi sáng của tôi nghe có vẻ rất lười biếng”, Ek hóm hỉnh nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Observer Effect hồi đầu năm.

 Với Daniel Ek, nhà đồng sáng lập Spotify, việc đầu tiên khi thức dậy là dành thời gian cho vợ con, không phải công việc.

Với Daniel Ek, nhà đồng sáng lập Spotify, việc đầu tiên khi thức dậy là dành thời gian cho vợ con, không phải công việc.

“Tôi thức dậy vào khoảng 6h30 sáng và dành thời gian đầu tiên trong ngày cho vợ con. Khoảng một tiếng sau, tôi ra ngoài để đi bộ thể dục, bất kể đó là mùa đông hay hè. Với tôi, đây là khoảng thời gian tốt nhất để suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện”, Ek chia sẻ.

Vào 9h30, sau khi đã đi bộ thể dục 1 giờ, Ek đọc trong khoảng 30 phút – 1 giờ trước khi thực sự bắt đầu làm việc.

Đôi lúc Ek đọc báo, nhưng cũng có khi là từ chồng sách lộn xộn trong văn phòng, bên cạnh giường hay trên mấy chiếc bàn xung quanh nhà. “Tôi đọc nhiều thể loại, cả lịch sử, phương pháp lãnh đạo, hồi ký. Gu đọc sách cũng như gu nghe nhạc là sự kết hợp theo chủ nghĩa chiết trung, nghĩa là kết hợp những điều có ích nhất chứ không đi theo một phong cách duy nhất”, Ek chia sẻ.

Ngày làm việc của CEO Spotify chỉ thật sự bắt đầu vào 10h30. Nhiều người nghĩ nên đưa ra những quyết định hệ trọng vào buổi sáng sớm trong ngày, nhưng với Ek, ông thường quyết định trễ hơn.

“Không phải tôi không năng suất hơn vào buổi sớm, mà còn lý do quan trọng hơn đằng sau nó. Công ty có trụ sở chính tại Thụy Điển và nhiều nhân viên làm việc tại Mỹ. Tôi cảm thấy cần thiết và cảm thấy hạnh phúc khi làm việc theo khung giờ đó”, CEO của Spotify nói.

Có vẻ như một ngày làm việc bắt đầu lúc 10h30 sáng hóa ra lại đem đến thành công cho Daniel Ek. Bằng chứng là Spotify hiện được định giá khoảng 47 tỷ USD.

Tính đến tháng 6, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này đã có 138 triệu người theo dõi và 299 triệu tài khoản sử dụng hàng tháng. Ek hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 4 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Thời gian còn lại trong ngày của Ek được chia thành nhiều phần. CEO 37 tuổi tiết lộ: “Thời gian đầu ngày, tôi tập trung vào hướng dẫn và lập kế hoạch. Sau đó, tôi thường giải quyết một chủ đề mỗi ngày. Điều này chiếm phần lớn thời gian của tôi. Đó là điều quan trọng nhất trong ngày”.

Bên cạnh đó, Ek cũng dành nhiều thời gian chuẩn bị cho các cuộc họp bằng cách đọc tài liệu và trò chuyện với thành viên trong nhóm – những người là một phần của quá trình ra quyết định hoặc những người am hiểu sâu sắc các vấn đề.

Dù làm bất cứ việc gì, Ek cũng luôn tìm cách tận dụng tối đa thời gian. “Thật khó để có đủ thời gian cho công việc, gia đình và bạn bè cùng một lúc. Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng để cân bằng tất cả”.

Tương tự với cách làm việc của Ek, tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cũng bắt đầu ngày làm việc vào lúc 10 giờ 30 sáng.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal vào tháng 8, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Brunello Cucinelli chia sẻ lời khuyên mà ông nhận được từ CEO Amazon. Theo đó, Jeff Bezos luôn quyết định những điều quan trọng vào khoảng 10h30 sáng. Ông ấy sẽ thảo luận về vấn đề đó từ hôm trước, sau đó đi ngủ, và đưa ra quyết định vào sáng hôm sau.

Liên lạc CEO Club

Hãy liên lạc với chúng tôi, rất vui được giải đáp các thắc mắc của các Anh/Chị.

Thông tin liên hệ
  • 33A Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceoclubvietnam.com
Thông tin Ban thư ký
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928