Hội thảo “Kỷ nguyên kinh tế mới: Thay đổi và tác động” thành công tốt đẹp

“Kỷ nguyên kinh tế mới: Thay đổi và tác động” là tên chủ đề của Hội thảo kinh tế thường niên do Câu lạc bộ giám đốc điều hành Việt Nam (CEO Club Vietnam) tổ chức diễn ra tại TP.HCM vào ngày 1/11/2018. Tại đây, các vấn đề nổi bật của kinh tế Việt Nam trước thềm hội nhập kinh tế mới được chia sẻ sâu rộng và thảo luận sôi nổi.

Kỷ nguyên kinh tế mới đánh dấu sự chuyển mình của nền kinh tế, khi công nghệ ngày càng phát triển và làm thay đổi mọi mặt của ngành kinh tế nói riêng và đời sống nói chung. Khi những khái niệm như Kinh tế 4.0, kỷ nguyên công nghệ, thế giới số hay trí thông minh nhân tạo được nhắc đến ngày càng nhiều; nền kinh tế Việt Nam, mà đặc biệt là những ngành công nghiệp trẻ đã có sự thay đổi nhanh chóng để tồn tại, phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh.

 1

Chủ tịch CEO Club Đặng Minh Phương phát biểu khai mạc hội thảo

 2

Toàn cảnh Hội thảo “Kỷ nguyên Kinh tế mới: Thay đổi vá tác động” 

Sự kiện có sự tham dự của Ông KADOWAKI Keiichi – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH). Được biết, từ năm 2017, Nhật Bản là nước có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng phát triển sâu rộng không chỉ trong hoạt động giao thương và còn gắn bó lâu dài từ lịch sử phát triển đối ngoại giữa 2 nước. Phát biểu khai mạc tại hội thảo The New Economy, ông Kadowaki chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích về Lịch sử đầu tư kinh tế của Nhật Bản, tương lai kinh tế Việt Nam và sự tác động của nền kinh tế mới.

 3

Ông KADOWAKI Keiichi – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH)

Tiếp nối chương trình, ông MABUCHI Takeki – Tổng Giám Đốc Softbank Telecom Việt Nam đã mang đến hội thảo một góc nhìn rất sâu sắc giữa “Cách mạng thông tin và Hạnh phúc cho mọi người”. Theo đó, khi cách mạng 4.0 diễn ra, những thay đổi tác động đến đời sống của chúng ta là không có biên giới, từ những thanh đổi thuần công nghệ như máy móc, kỹ thuật cho đến tâm lý, hành vi mua sắm của mỗi người.

 MAI_7301

Ông MABUCHI Takeki – Tổng Giám Đốc Softbank Telecom Việt Nam 

Cũng trong hội thảo, ông Marek Forysiak – Phó Tổng Giám đốc và Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã có bài phát biểu về “Xu hướng thay đổi hành vi tiêu dùng và vai trò nền Kinh tế mới” nhận được sự quan tâm chú ý từ khách mời. Xét cho cùng, trong bất cứ nền kinh tế nào cũng vậy, người tiêu dùng (khách hàng) chính là đối tượng trung tâm mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Kỷ nguyên Kinh tế mới mở ra, mang đến nhiều phương tiện mới, nền tảng mới thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng từng phút, từng giây. Hoặc là nắm bắt xu hướng để phát triển cùng sự tiến bộ, hoặc là trở nên cũ kỹ khi khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng tiếp cận những phương thức mới mẻ hơn bao giờ hết.

 5

Ông Marek Forysiak – Phó Tổng Giám đốc và Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) 

Tiếp sau nhận định của các chuyên gia, phiên thảo luận với chủ đề “Nền kinh tế Kỹ thuật số” diễn ra với sự đối thoại, trao đổi thẳng thắn của các khách mời. Được dẫn dắt bởi ông Johan Nyvene – Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán TP.HCM (HSC), các khách mời tham gia thảo luận là Ông Jerry Lim – Country head Grab Việt Nam, Kevin Tung Nguyen – CEO JobHop.vn, ông Jason Loh – Giám Đốc Điều Hành YEAH1 Group và bà Linh Phạm – CEO Logivan. Qua đó, sự tác động của công nghệ lên kinh tế vĩ mô nói chung và cách thức vận hành doanh nghiệp trong nền kinh tế số nói riêng được thể hiện rõ nét. Ở mỗi khía cạnh, các khách mời chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn doanh nghiệp trải qua, kể lại câu chuyện khởi nghiệp của chính mình để mang đến nguồn cảm hứng vô tận và cả những bài học kinh doanh đắt giá.

MAI_9894

Phiên thảo luận tại Hội thảo.

Từ trái sang: Ông Jason Loh – Giám Đốc Điều Hành YEAH1 Group, ông Kevin Tung Nguyen – CEO JobHop.vn, Ông Jerry Lim – Country Head Grab Việt Nam, bà Linh Phạm – CEO Logivan, Ông Marek Forysiak – Phó Tổng Giám đốc và Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) và ông Johan Nyvene – Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán TP.HCM (HSC) 

Chương trình hội thảo “Kỷ nguyên kinh tế mới: Thay đổi và tác động” được tổ chức bởi CEO Club, với sự tham gia của hơn 120 khách mời là các CEOs thành viên, khách mời, diễn giả đã mở ra không gian trao đổi cởi mở, cùng nhau định hướng năm 2019, sẵn sàng bước vào hành trình Kỷ nguyên kinh tế mới với nhiều nền tảng và cơ hội hợp tác mới mẻ. Tiếp sau Hội thảo là chương trình đêm Gala “Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoai giao Việt Nam và các nước” đã diễn ra ấm cúng, trang trọng.

 7

Mr Kawaue Junichi – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM phát biểu trong Gala Dinner

Một số hình ảnh sự kiện

 8

 9

 10

 11

 12

 13

  

Tin tức truyền thông báo chí:

 

Liên lạc CEO Club

Hãy liên lạc với chúng tôi, rất vui được giải đáp các thắc mắc của các Anh/Chị.

Thông tin liên hệ
  • 33A Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceovn.org
Thông tin Ban thư ký
  • Hồng Thụy (Ms.)
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928