Những tỷ phú sở hữu nhiều người theo dõi nhất trên Twitter: Elon Musk chưa phải số một

Dù cực kỳ nổi tiếng trên Twitter, thậm chí các dòng tweet còn được theo dõi sát sao, song Elon Musk lại không phải tỷ phú có nhiều người theo dõi nhất trên mạng xã hội này.

Số lượt theo dõi của một tài khoản trên Twitter dường như có mối quan hệ mật thiết với giá trị tài sản ròng mà người đó nắm giữ. Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại, sở hữu tài khoản Twitter cá nhân có 99,5 triệu lượt theo dõi. Ông thường xuyên đăng tải các dòng tweet cũng như tương tác với người theo dõi.

Elon Musk sử dụng Twitter như một kênh thông báo tin tức chính thống. Mỗi dòng tweet của ông thường được theo dõi một cách kỹ lưỡng, vì nó có liên quan đến nhiều vấn đề khác. Thậm chí, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ từng đưa ra án phạt cho ông vì những dòng tweet trên Twitter.

Không ít lần trong quá khứ, CEO Tesla đã đăng tải những dòng tweet phàn nàn nhắm thẳng đến những người nổi tiếng khác, trong đó bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ngược lại, ông cũng thể hiện sự ủng hộ với một số cá nhân như Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. Chính những dòng tweet này đôi khi khiến Elon Musk gặp rắc rối.

Gần đây, tỷ phú người Nam Phi cũng đã đăng tải những tweet về chính mạng xã hội Twitter, công ty mà ông đã đề nghị mua lại với giá 44 tỷ USD vào tháng 4. Sau đó, ông bắt đầu phàn nàn về số lượng bot trên mạng xã hội này và đe dọa có thể hoãn thương vụ mua lại. Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò để Elon Musk có thể mua lại Twitter với giá rẻ hơn.

Dù vậy, Elon Musk cũng đã có buổi gặp chính thức với các nhân viên Twitter trong tháng 6. Tại đây, ông cũng đã giải đáp một số thắc mắc trong trường hợp thương vụ diễn ra thuận lợi và Elon Musk sẽ trở thành người đứng đầu Twitter.

Tuy nhiên, CEO Tesla không phải tỷ phú có nhiều lượt theo dõi nhất trên Twitter. Có một tỷ phú thậm chí còn sở hữu tài khoản có nhiều người theo dõi trên Twitter hơn cả Musk: Ngôi sao nhạc pop và doanh nhân Rihanna, người được Forbes vinh danh là tỷ phú vào năm 2021, phần lớn dựa trên lượng cổ phần mà cô sở hữu trong dòng mỹ phẩm nổi tiếng Fenty Beauty.

 

Elon Musk không phải tỷ phú có nhiều người theo dõi nhất trên Twitter. (Ảnh: Forbes).

Đầu tháng 5, Rihanna đã đăng một dòng tweet kèm theo video về việc cô đang mang bầu đắp mặt nạ và kem dưỡng da Fenty Beauty, ghi nhãn dán là “and that’s on self care bih”. Theo trang web phân tích mạng xã hội Socialblade.com, Rihanna là người được theo dõi nhiều thứ 4 trên Twitter, sau cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, nam ca sĩ Justin Bieber và nữ ca sĩ Katy Perry. Trong khi đó, Elon Musk có lượng người theo dõi nhiều thứ 6, xếp sau siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo.

Rihanna là một trong số những người nổi tiếng, đồng thời là giám khảo Shark Tank và CEO công nghệ, người được xếp hạng trong số những tỷ phú được theo dõi nhiều nhất trên Twitter.

Dù vậy, không phải lúc nào sự giàu có cũng tương quan với mức độ phổ biến trên nền tảng mạng xã hội này. Jeff Bezos, người giàu thứ ba thế giới, chỉ có 4,7 triệu người theo dõi, chưa bằng 5% tổng số lượt theo dõi tài khoản của Musk.

Một số tỷ phú hàng đầu thế giới, chẳng hạn như người đồng sáng lập Alphabet, Larry Page và Sergey Brin, thậm chí không có tài khoản Twitter cá nhân. Những người khác dường như không thích đăng tweet. Tỷ phú Warren Buffett có 1,7 triệu người theo dõi trên Twitter, nhưng lần cuối cùng ông đăng tweet đã từ năm 2016.

Larry Ellison, đồng sáng lập kiêm chủ tịch công ty phần mềm Oracle và hiện là người giàu thứ 7 trên thế giới, có khoảng 116.000 người theo dõi và chỉ đăng duy nhất một dòng tweet vào năm 2012.

Ngoài ra, một tỷ phú khác có lượng người theo dõi rất lớn trên mạng xã hội Twitter, nhưng hiện đã không còn trong danh sách này vì tài khoản của ông đã bị cấm vĩnh viễn, đó là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tài khoản của ông đã bị khóa sau vụ bạo động tại Điện Capitol.

Dưới đây là danh sách 5 tỷ phú có số lượt người theo dõi nhiều nhất trên Twitter, theo Forbes.

Rihanna

Số lượt theo dõi: 106,8 triệu

Giá trị tài sản ròng: 1,4 tỷ USD

Vừa là một ca sĩ nổi tiếng, vừa là một doanh nhân thành đạt, không ngạc nhiên khi Rihanna là tỷ phú có nhiều lượt theo dõi nhất trên mạng xã hội Twitter. Cô cũng là một trong số những nữ tỷ phú được Forbes vinh danh trong năm gần nhất.

Elon Musk

Số lượt theo dõi: 99,5 triệu

Giá trị tài sản ròng: 234,5 tỷ USD

Elon Musk và Twitter dường như sinh ra để dành cho nhau. Sự nổi tiếng của CEO Tesla trên Twitter là điều mà ai cũng biết. Thậm chí, từng dòng tweet của ông cũng được theo dõi sát sao.

Kim Kardashian

Số lượt theo dõi: 72,7 triệu

Giá trị tài sản ròng: 1,8 tỷ USD

Kim Kardashian là một nhân vật nổi tiếng người Mỹ. Những bức ảnh được yêu thích nhất của cô trên mạng xã hội Twitter thường liên quan đến những kỳ nghỉ của nữ tỷ phú này.

Bill Gates

Số lượt theo dõi: 59,6 triệu

Giá trị tài sản ròng: 124,9 tỷ USD

Cựu CEO Microsoft là một trong những người giàu nhất thế giới thời điểm hiện tại. Giống với Elon Musk, những dòng tweet trên Twitter của Bill Gates cũng được nhiều người quan tâm. Ông cũng là một trong những nhân vật truyền cảm hứng được quan tâm nhiều nhất trên Twitter.

Lebron James

Số lượt theo dõi: 51,6 triệu

Giá trị tài sản ròng: 1 tỷ USD

Huyền thoại bóng rổ Lebron James là một trong những cái tên mới nhất gia nhập danh sách tỷ phú USD. Trước đó, anh đã là một siêu sao, huyền thoại tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và là một trong những vận động viên được yêu thích nhất. Vì vậy, không quá bất ngờ khi Lebron James sở hữu lượt người theo dõi cực khủng trên Twitter.

Contact CEO Club

Contact us and we would love to to answer any questions you may have.

Contact Information
  • 33A Truong Son Street, Ward 4, Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceoclubvietnam.com
Secretary Information
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928