Từ người giao pizza trở thành triệu phú: Chiến đấu chống lại mọi khó khăn và không bao giờ bỏ cuộc

Nghị lực của một triệu phú trẻ tuổi, người từng có quãng thời gian đi giao pizza và bị lừa tiền là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay học tập.

“Chiến đấu chống lại mọi khó khăn và không bao giờ bỏ cuộc” là điều mở đường hướng tới thành công và cụm từ này hoàn toàn phù hợp trong hành trình trở thành triệu phú của Ahmed Alomari, người bằng sự chăm chỉ của mình đã tạo nên tên tuổi cho chính bản thân.

Ahmed Alomari là một doanh nhân kiểu mẫu, người đã xây dựng và bán một công ty trực tuyến với giá hàng triệu USD khi mới 32 tuổi. Ông nổi lên như là một trong những người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, theo Entrepreneuer.

Từng đi giao pizza kiếm 2 USD/đơn hàng, chịu nhiều bi kịch

Thường được gọi là ‘G Money’, Ahmed Alomari là một người tin tưởng trung thành vào thực tế rằng “những người làm việc chăm chỉ sẽ đạt được thành công”, và điều này đến từ tất cả những trở ngại và khó khăn mà ông đã trải qua trước khi leo lên nấc thang thành công.

Hành trình của chàng doanh nhân trẻ tuổi này không khác gì một bộ phim, với vô số khúc mắc và những câu chuyện cao trào. Khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ, từ việc giao pizza đến xây dựng một công ty trực tuyến và bán nó với giá hàng triệu USD là một chằng đường dài mà Ahmed Alomari đã đi qua. Alomari cho biết cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách mà bản thân mong muốn, và cuộc đời của ông cũng không phải ngoại lệ.

Năm 2012, Ahmed từng lái xe dưới tuyết để giao ba chuyến pizza cuối cùng trước khi hoàn thành ca làm việc kéo dài 15 tiếng đồng hồ. Khi đó, vợ anh báo máy sưởi ở nhà không hoạt động vì hết dầu. Thẻ ghi nợ của Ahmed cũng không thể thanh toán vì ông chưa trả hết các hóa đơn.

“Tối nay phải làm sao đây?”, vợ anh gọi điện hỏi. “Anh vừa nhận được 2 USD cho đơn hàng cuối và kiếm được tổng cộng 80 USD cho ngày hôm nay”, anh trả lời. Đó cũng là khoảnh khắc đánh dấu sự thay đổi trong suy nghĩ của Ahmed, khiến anh trở nên quyết tâm hơn trong việc làm giàu.

Sau đó, ông gây dựng công ty đầu tiên. Tuy nhiên, khi thành công chưa tới thì bi kịch cuộc đời lại tiếp tục ập đến với Ahmed ngay sau khi ông bán công ty đó. Mẹ ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 4. Khi Ahmed Alomari đang cố gắng tập trung sức lực của mình để giải quyết từng vấn đề, một bi kịch khác lại ập đến với doanh nhân này ở ngã ba đường.

Vào năm 2017, ông đã mất phần lớn tài sản của mình khi dính líu đến một vụ lừa đảo phức tạp. Thời điểm đó, Ahmed chia sẻ rằng bản thân nhìn vào đâu cũng thấy ngõ cụt, nhưng sự quyết tâm đã giúp ông vượt qua mọi trở ngại, khó khăn và đón nhận cuộc sống theo hướng tích cực nhất.

Trong suốt ba năm tiếp theo, ông Ahmed đã làm việc nghiêm túc để đưa mọi thứ vào đúng quỹ đạo. Giống như câu nói nổi tiếng ‘May mắn ủng hộ người dũng cảm’, Ahmed đã được tưởng thưởng với những khoản cổ tức dồi dào.

 Từ người đi giao pizza chỉ kiếm 2 USD/đơn hàng cho tới triệu phú USD, chuyên gia môi giới chứng khoán - Ảnh 1.

Ahmed Alomari giờ đây có thể mua nhiều siêu xe đắt tiền. (Ảnh: Entrepreneuer).

Xây dựng doanh nghiệp, trở thành triệu phú

Ahmed Alomari, thông qua kiến thức và kỹ năng của mình, đã xây dựng thêm ba doanh nghiệp trực tuyến có giá trị hàng chiệu USD và trở thành một trong những người có ảnh hưởng bậc nhất trên mạng xã hội toàn cầu. Cuối cùng, ông đã bán các doanh nghiệp đó cho MySpace, một trang mạng xã hội có trụ sở tại Mỹ với giá hơn 3 triệu USD vào năm 2016.

Hơn nữa, một trong những tài sản mà ông ấy đã bán trong giao dịch đó là một trang web tin tức hàng đầu về 5.000 người nổi tiếng trên Alexa, đã tạo ra gần 1 triệu lượt truy cập mỗi ngày từ mạng xã hội. Ngoài ra, ông còn được ghi nhận là người đã góp phần xây dựng thành công một trang web nổi tiếng trên mạng xã hội đạt doanh thu gần 2 triệu USD kể từ khi thành lập.

Bên cạnh đó, Ahmed Alomari cũng hợp tác phát triẻn một cửa hàng thương mại điện tử khác, giúp đạt doanh thu gần 2 triệu USD chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2020 và một doanh nghiệp tư vấn trị giá hàng triệu USD vẫn đang hoạt động hiệu quả cho tới ngày hôm nay.

Bên cạnh vai trò là một doanh nhân thành đạt, Ahmed Alomari còn là một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng như một nhà tư vấn giúp các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán để họ có thể gặt hái được những lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình.

Người từng có quãng thời gian đi giao pizza này cũng đã được công nhận và khen ngợi bởi nhà môi giới nổi tiếng thế giới, Neil Patel, người đã gọi Ahmed là “Một trong những nhà tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất”.

Đến nay, Ahmed Alomari đã cố vấn cho rất nhiều nhà đầu tư và sinh viên mới ra trường bằng cách giúp họ hiểu các kiến thức cơ bản và nâng cao về thị trường chứng khoán cũng như kinh doanh trực tuyến. Đồng thời, ông cũng tiếp tục làm việc với tư cách là nhà tư vấn và cố vấn cho những người nổi tiếng và các công ty niêm yết.

Quốc Anh

Contact CEO Club

Contact us and we would love to to answer any questions you may have.

Contact Information
  • 33A Truong Son Street, Ward 4, Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceoclubvietnam.com
Secretary Information
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928