Warren Buffett và Elon Musk đã chứng minh: Nếu không dành thời gian làm 6 việc sau, thành công sẽ không dành chỗ cho bạn

Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng lại có thể giúp bạn thành công hơn.

 Warren Buffett và Elon Musk đã chứng minh: Nếu không dành thời gian làm 6 việc sau, thành công sẽ không dành chỗ cho bạn

Thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng và đương nhiên, nó không xảy ra chỉ sau một đêm mà là kết quả của cả quá trình. Trên thực tế, có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng lại có thể giúp bạn đạt được mục tiêu. Điều quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn thực hiện mỗi ngày trong thời gian dài được không.

Dưới đây là những điều bạn nên làm hàng ngày nếu muốn thành công hơn:

Rèn luyện sức khỏe

Tom Corley – một tác giả từng dành 5 năm để nghiên cứu giới thượng lưu, cho biết luyện tập thể thao, ăn uống nghỉ ngơi điều độ là điểm chung của nhóm người này. Theo ông, những người có thói quen rèn luyện sức khỏe có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với người không có thói quen này. Cụ thể, đó là IQ cao hơn, tự tin hơn và có năng lượng nhiều hơn tới 20%.

 Warren Buffett và Elon Musk đã chứng minh: Nếu không dành thời gian làm 6 việc sau, thành công sẽ không dành chỗ cho bạn - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Zuckerberg (áo xám) chạy bộ cùng vệ sĩ (Ảnh: Internet).

Đa số các tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới đều dành ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục. Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng tập luyện hàng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Cho đi nhiều hơn

Người thành công, giàu có luôn hiểu được tầm quan trọng của việc cho đi, đặc biệt là với những người đang cần sự trợ giúp. Năm 2010, tỷ phú Bill & Melinda Gates (hiện là vợ cũ của ông) đã cùng huyền thoại đầu tư Warren Buffett phát động chương trình Giving Pledge khuyến khích các tỷ phú trên thế giới cam kết trao tặng phần lớn tài sản cho tổ chức từ thiện để xóa đói giảm nghèo và cải thiện sức khỏe toàn cầu.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải cho đi số tiền lớn. Thay vào đó, giúp đỡ người xung quanh, ngay cả khi đó là người lạ, cũng là hành động của sự hào phóng. Nếu bạn không dành chỗ cho việc cho đi hay đền đáp một ân huệ thì thành công cũng không dành chỗ cho bạn.

Đọc sách “ngoại đạo”

Đọc sách là cách tốt để trải nghiệm cuộc sống từ góc nhìn khác để có được sự đồng cảm – yếu tố then chốt giúp bạn trở thành một nhân viên hay nhà lãnh đạo tốt. Ngoài chuyên môn, bạn luôn cần mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tỷ phú Elon Musk có thói quen đọc tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử của người nổi tiếng từ khi còn nhỏ. Trong một cuộc phỏng vấn, ông chia sẻ: “Tôi được nuôi dưỡng bởi những cuốn sách”. Hay tỷ phú Bill Gates, ông đọc rất nhiều loại sách khác nhau. Theo ông, điều này giúp ông mở mang kiến thức và có cái nhìn đa chiều hơn về con người và cuộc sống.

 Warren Buffett và Elon Musk đã chứng minh: Nếu không dành thời gian làm 6 việc sau, thành công sẽ không dành chỗ cho bạn - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Internet).

Vượt qua nỗi sợ

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân là dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển. Nếu không làm điều đó, bạn sẽ khó lòng tiến xa trong sự nghiệp. Giả sử, nếu ghét phát biểu trước đám đông, hãy vượt qua nó bằng cách xung phong là người đầu tiên phát biểu trong cuộc họp nhóm sắp tới. Hãy tập trước ở nhà, dù khi họp bạn có thể lo lắng đến mức nói sai nhưng chỉ sau vài lần, bạn sẽ nhận ra điều đó không khó như mình nghĩ.

Mark Zuckerberg cho biết anh đã dành nhiều năm học tiếng Trung để tự tin nói chuyện với người vợ gốc Hoa của mình trong những video đăng tải trên mạng xã hội. Nỗi sợ và sự phát triển không thể cùng tồn tại. Chính vì vậy, bạn cần hành động để nỗi sợ phải ra đi và tiếp tục phát triển. Nếu chỉ dậm chân tại chỗ mà không phát triển, sẽ chẳng ai đạt được thành công.

Nhận thức rõ về thách thức của bản thân

Huyền thoại bóng rổ nhà nghề Michael Jordan từng nói: “Tôi chơi để chiến thắng, dù là trong khi luyện tập hay trong trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở mình trên con đường dẫn đến thành công”.

Michael Jordan từng bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học nhưng sau này, ông đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đạt được 6 chức vô địch và tạo ra một trong những thương hiệu vận động viên có giá trị nhất trong lịch sử.

Nhận thức rõ về thách thức của bản thân và cả những người ghen ghét, nghi ngờ khả năng của bạn là cách giúp tạo ra động lực mạnh mẽ. Nó sẽ thúc đẩy bạn làm mọi thứ để thành công và chứng minh rằng những người kia đã sai.

Dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của smartphone, hầu hết chúng ta đang dành quá nhiều thời gian cho những thú vui như mạng xã hội hay game. Có lẽ không nhiều người có thể thực hiện được điều tưởng chừng rất đơn giản này: Rời màn hình điện thoại, máy tính bảng hay TV, ra khỏi nhà, đi dạo và suy nghĩ.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy đi bộ ngoài trời có thể tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Theo các nhà nghiên cứu, khi cần nghĩ ra ý tưởng làm việc mới, hãy kết hợp với đi bộ, điều đó sẽ mang lại hiệu quả hơn là ngồi một chỗ.

 Warren Buffett và Elon Musk đã chứng minh: Nếu không dành thời gian làm 6 việc sau, thành công sẽ không dành chỗ cho bạn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Internet.

Mark Zuckerberg, Richard Branson và các CEO của Google, LinkedIn rất yêu thích việc tổ chức các cuộc họp khi đang đi bộ bởi nó giúp tạo ra nhiều ý tưởng mới. Tỷ phú Richard Branson từng viết trên blog cá nhân: “Tôi thấy đi bộ là cách giúp đưa ra quyết định và thậm chí là chốt một thỏa thuận nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, kết hợp giữa công việc và tập thể dục cũng có lợi cho sức khỏe”.

Mộc Tiên

Contact CEO Club

Contact us and we would love to to answer any questions you may have.

Contact Information
  • 33A Truong Son Street, Ward 4, Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
  • +84 8 3811 8145
  • +84 8 3811 8147
  • info@ceoclubvietnam.com
Secretary Information
  • +84 913 653 565
  • +84 913 922 928